Millennial là gì? Bạn có phải là “thần dân” của thế hệ này?

Millennial hay còn gọi là thế hệ Y có lẽ là một thuật ngữ không xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là những người trẻ. Theo dự đoán, đến năm 2025, nhóm người này sẽ chiến đến 75% lực lượng lao động toàn cầu. Vậy Millennial là gì? Nhóm người này có ảnh hưởng như thế nào đến với xã hội? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng tham khảo ngay nhé!

Millennial là gì?                                                   

Đây là một khái niệm được xuất hiện ở Mỹ vào cuối thập niên 80, đây là một từ dùng để chỉ những người được sinh ra trong khoảng 1980 – 2000. Đây là một thế hệ được tiếp cận các phương tiện truyền thông ngay từ lúc nhỏ như: Facebook, forum, blog…. Sở dĩ họ được gọi bằng một cái tên riêng biệt Millennial bởi vì những người này là lực lượng lao động chủ yếu trong hiện tại và tương lai. 

Nhóm người Millennial có những đặc điểm gì?

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng công nghệ

Là những thế hệ đầu tiên tiếp cận Internet và công nghệ từ rất sớm, laptop và smartphone là những món đồ không thể thiếu trong giỏ đồ của các bạn thuộc thế hệ Y này khi ra ngoài. Những người trong nhóm này họ có một niềm đam mê công nghệ và những xu hướng kỹ thuật số hiện đại. Họ nắm bắt và cập nhật những thay đổi về công nghệ một cách nhanh chóng. 

Khi có bất kỳ một xu hướng công nghệ mới nào, những bạn trẻ này luôn là những người đi đầu trong việc sử dụng và tiếp cận với những xu hướng đó. 

Được giáo dục đầy đủ

Họ là những người nhận được những sự giáo dục đầy đủ về kiến thức lẫn tính cách. Họ có một nhận thức tốt về tất cả những vấn đề trong xã hội như: sức khỏe, tài chính, môi trường và xã hội. Đây thật sự là một thế hệ được giáo dục đầy đủ nhất về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống so với những thế hệ trước. Bên cạnh đó, một số người ở nhóm này sẽ có nhiều sáng kiến có giá trị tốt cho cộng đồng

Thích sự năng động và linh hoạt trong công việc

Họ mong muốn được tự chủ và linh động, họ không thích sự gò bó trong bất kỳ một môi trường làm việc nào. Những người nằm trong thế hệ Y này đa phần là những người thích làm freelancer, startup với công ty riêng hay theo đuổi một ước mơ nào đó do chính mình đặt ra. Bên cạnh đó, họ là những người năng động, theo đuổi và khám phá những xu hướng mới và hiện đại. 

Muốn thể hiện một cá tính riêng biệt

Đây là một thế hệ muốn và khát khao được thể hiện một cá tính riêng biệt, một màu sắc khác biệt với tất cả mọi người từ sở thích, tính cách cho đến cách ăn mặc. Họ thích tạo nên một cá tính riêng biệt, mong muốn được thử sức mình ở một lĩnh vực mới, hứng thú và tạo nên những giá trị riêng cho bản thân. 

Millennials là những con người sống tự tin, có đam mê, có sự thay đổi để tiến bộ, mong muốn được khám phá những thứ mới. Họ sẵn sàng học hỏi và trải nghiệm cả công việc và cuộc sống của chính bản thân mình.

Thiếu kiên nhẫn và ảo tưởng trong công việc

Tuy nhiên, điểm hạn chế nhất của thế hệ này là sự thiếu kiên nhẫn. Vì sống trong thời đại này, họ đã quen với việc được đáp ứng nhanh chóng và ngay lập tức. Chỉ cần một cái gõ nhẹ là tất cả thông tin đã hiện trước mắt thông qua Internet. Chính vì thế, sự thiếu kiên nhẫn là điều dễ hiểu.

Họ cũng là những người mơ mộng và ảo tưởng vào công việc. Họ mong muốn có một mức lương cao, một sự thăng tiến trong công việc vì cho rằng đó xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra để có được tấm bằng đại học hay cao hơn. Khi làm công việc gì, họ luôn kỳ vọng rất cao và vẽ ra những thứ tốt đẹp đến với mình.

Qua những đặc điểm trên bạn cũng đã hiểu được Millennial là gì? Nếu là một cá nhân thuộc thế hệ này, bạn hãy phát huy được những điểm tích cực mà chúng ta có được nhưng phải kiên nhẫn và học hỏi hết mình, không ngừng theo đuổi đam mê và hoài bão bạn nhé!