Whitepaper là gì? Những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất về Whitepaper?

Để sản xuất được sách trắng đòi hỏi nhiều yêu cầu nghiêm ngặt và phức tạp trong nội dung và hình thức trình bày chuyên nghiệp. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp thường né tránh việc sản xuất sách trắng hay còn gọi là Whitepaper. Nguyên nhân là do sự kỳ công nghiên của nó rất cao để đảm bảo tính chặt chẽ về mặt cấu trúc. Vậy Whitepaper là gì?

Tuy Whitepaper không được lòng những công ty, doanh nghiệp nhưng nó được xem là một trong những ứng cử viên mang nhiều lợi thế cạnh tranh để thu hút khách hàng tiềm năng. Vì mục đích của họ chính là muốn thông qua những báo cáo nhìn nhận rõ hơn về giá trị thương hiệu của doanh nghiệp xây dựng trên mạng xã hội như thế nào? Cơ bản chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của Whitepaper với doanh nghiệp hiện nay. Để phân tích rõ hơn vấn đề này, trước tiên mời bạn tìm hiểu về định nghĩa Whitepaper là gì dưới đây.

Whitepaper là gì?

Theo nghiên cứu của phần lớn những nhà tiếp thị nội dung, Whitepaper còn gọi là sách trắng là một trong những nội dung mang tính chiến lược cao. Nó đóng vai trò quan trọng nằm trong top đầu những sản phẩm liên quan đến mặt nội dung để biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng chính thức. Nó có độ xếp hạng cao hơn cả các dạng content khác như video, thông tin web như hội thảo bài đăng trên mạng xã hội.

Nói một cách ngắn gọn, chúng ta có thể hiểu Whitepaper chính là một trong những công cụ để tạo ra những khách hàng tiềm năng giá trị cho doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp có sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu với sách trắng. Vậy whitepaper là gì?

Sách trắng có tên tiếng Anh là Whitepaper, là một báo cáo dưới định dạng PDF có độ dài trung bình từ 3 đến 10 trang. Công dụng của nó chính là cung cấp thông tin đa dạng nhằm thuyết phục khách hàng như một phương tiện truyền thông để doanh nghiệp đầu tư trước khi tung ra sản phẩm trên thị trường nhận được hiệu ứng quan tâm tích cực hơn. Sách trắng bao gồm nhiều dữ liệu như hình ảnh, tài liệu tham khảo, các số liệu thống kê, các dạng biểu đồ đa dạng,…

Tầm quan trọng của sách trắng đối với doanh nghiệp?

Sách trắng là một nội dung truyền thông mang giá trị truyền tải thông điệp cao. Mục đích củng cố niềm tin khách hàng vào công ty với tư cách là bên có thẩm quyền đáng tin cậy nhờ vào những dẫn chứng khoa học mang tính xác thực cao về một chủ thể nhất định.  Dưới đây là những vai trò mà sách trắng mang đến cho doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới nhất sớm ra mắt đến người tiêu dùng.

Chứng minh được giá trị sản phẩm mang lại thông qua những hoạt động cụ thể.

Cho người dùng nhìn nhận rõ hơn về xu hướng ngành một cách sâu sắc nhất.

Góp phần giúp doanh nghiệp giải quyết được những nỗi đau, khó khăn khách hàng gặp phải.

Mở rộng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường.

Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm những đối tác uy tín để mở rộng dịch vụ sản xuất.

Tăng mục đích tương tác và tìm kiếm đối tượng mục tiêu phù hợp mà doanh nghiệp hướng đến.

Tạo được sự liên kết chặt chẽ, xóa bỏ khoảng cách giữa liên kết đến trích dẫn.

Đặc biệt là tạo nên sự khác biệt nhất định so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hiện nay, sách trắng được đánh giá cao trong vai trò cung cấp nội dung thông tin hữu ích với những dự án ICO tiền điện tử của nhiều doanh nghiệp. Đôi nét về ICO tiền điện tử chính là các phiên nhằm chào bán các loại tiền điện tử. Nó góp phần xây dựng một sự lựa chọn mới cho những dự án mang tính khởi nghiệp hình thành với mục đích gây quỹ thông qua việc sử dụng những tiện ích công nghệ cao như Cryptocurrencies và Blockchain.

Làm thế nào để viết sách trắng chất lượng nhất?

Viết Whitepaper cần có yêu cầu cao về tính chuyên môn và sự chuẩn bị tốt về nhiều phương diện nội dung, hình thức mang tính phức tạp cao. Cho nên để tạo ra một sách trắng hoàn hảo, cần phải có những yếu tố cơ bản như sau:

Định hướng rõ phong cách viết trang trọng và chuyên nghiệp trong từng câu chữ.

Nội dung phải đạt được tính thuyết phục cao và mang tính thẩm quyền nhất định.

Đảm bảo được tính dễ đọc và có sự thú vị để người đọc có hứng thú theo dõi.

Nội dung cung cấp được những thông tin mang tính chuyên sâu và được hỗ trợ từ những dữ liệu nghiên cứu đã được xác thực.

Phát hành dự án ICO tiền điện tử có cần phải phát hành sách trắng hay không?

Mục đích dự án ICO tiền điện tử khi tạo ra sách trắng, chính là thu hút và tạo được sự tin tưởng của những nhà đầu tư lớn. Nói đơn giản nhất, sách trắng mang lại công dụng hữu ích cung cấp thông tin và những dạng kiến trúc hệ thống được mô tả một cách chi tiết giúp người đọc dễ hình dung nhất. Bên cạnh đó, nó cung cấp thêm những thông tin giá trị về việc sử dụng mã thông báo, nghiên cứu thị trường và những điều khoản áp dụng liên quan hữu ích.

Nếu muốn dự án thành công buộc doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ tên thành viên trong nhóm, các cố vấn và những nhà đầu tư trong dự án cụ thể. Trường hợp không có sách trắng, khả năng cao là dự án của bạn phải gặp nhiều rủi ro khi thực hiện theo quy trình ICO tiêu chuẩn.  Nhà đầu tư đóng vai trò quan trọng trong dự án ICO tiền điện tử. Tuy nhiên số lượng nhà đầu tư sẵn sàng nhận và cung cấp tiền xu là rất ít.

Để chứng minh được chất lượng nội dung của sách trắng có thuyết phục hay không? Chúng ta cần đưa ra những tiêu chí nhất định về mục tiêu dự án từ nhiều góc độ kiến thức cho đến tính ứng dụng của nó. Cách thức để dự án hoạt động ra sao? Từ đó đánh giá chúng ta có thật sự cần đến dự án này hay không? Hy vọng một số nội dung chúng tôi trình bày trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi Whitepaper là gì, để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.